Thứ Hai, 10:34 06/11/2017

Thực hiện chương trình đào tạo và kế hoạch năm học 2017-2018, ngày 02/5/2017Trường Đại học Hoa Lư phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình tổ chức Hội nghị về công tác thực tập sư phạm năm học 2016-2017, phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017-2018.

Mục đích của Hội nghị nhằm đánh giá kết quả và hạn chế của công tác thực tập sư phạm năm học 2016-2017, đồng thời thảo luận những vấn đề liên quan đến việc phối hợp rèn luyện nghiệp vụ sư phạm giữa Trường Đại học Hoa Lư với các cơ quan quản lý giáo dục địa phương và các trường phổ thông.

Hội nghị thảo luận về định hướng tổ chức các hoạt động rèn luyện nghiệp vụ sư phạm cho sinh viên và đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác thực tập sư phạm cho sinh viên năm học 2017-2018.

Dự hội nghị thực tập gồm có:

- Đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình và một số Phòng trực thuộc Sở (GDTrH, GDTH, GDMN, Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục).

- Đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố.

- Lãnh đạo Trường Đại học Hoa Lư.

- Đại diện lãnh đạo các đơn vị: Phòng Đào tạo - QLKH, Phòng Khảo Thí và ĐBCL, Phòng Công tác sinh viên, Phòng Tổ chức - TH, Phòng Tài vụ, Khoa quản lý sinh viên, Giảng viên hướng dẫn thực tập.

Hội nghị đã nghe phát biểu khai mạc hội nghị của lãnh đạo Trường Đại học Hoa Lư; Báo cáo về công tác thực tập sư phạm năm học 2016-2017, phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017-2018 của Trường Đại học Hoa Lư; Phát biểu của đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình; Tham luận của các đại biểu dự hội nghị; Tham luận của đại diện trưởng đoàn thực tập.

Trong thời gian làm việc, Hội nghị đã có 14 ý kiến phát biểu của các đồng chí lãnh đạo các Phòng Trung học, Tiểu học, Mầm non, Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục của Sở Giáo dục và Đào tạo, của các đồng chí lãnh đạo các Phòng Giáo dục huyện, thành phố, các đồng chí lãnh đạo các trường THPT, Tiểu học, Mầm non, giảng viên hướng dẫn thực tập.... Các ý kiến tập trung nhấn mạnh các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực tập cho sinh viên trong năm học 2017-2018 và những năm tiếp theo, với các vấn đề như: việc trang bị kiến thức bộ môn cho sinh viên, giúp sinh viên nắm vững kiến thức, tự tin khi đi thực tập; tăng cường rèn luyện kỹ năng cho sinh viên, đặc biệt kỹ năng thuyết trình, tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp, kỹ năng soạn giáo án điện tử; nghiên cứu hình thức tổ chức thực tập cho sinh viên phù hợp với thực tiễn nhà trường, các trường trung học phổ thông, tiểu học, mầm non; đổi mới trong cách đánh giá sinh viên, có sự năng động, sáng tạo ,khuyến khích sinh viên có ý thức tổ chức kỷ luật tốt, có thái độ nghiêm túc trong thực tập; tăng cường phối kết hợp giữa nhà trường với các Phòng Giáo dục, các trường trung học phổ thông, tiểu học, mầm non; hợp tác triển khai nghiên cứu khoa học với các trường.

Sau Hội nghị thực tập nhà trường sẽ tiếp tục thống nhất thực hiện phương hướng, nhiệm vụ của công tác thực tập năm 2017-2018 đã đề ra nhằm nâng cao hiệu quả thực tập cho sinh viên.