Thứ Ba, 15:16 11/04/2017

Gặp mặt kỷ niệm 10 năm thành lập và 58 năm truyền thống trường Đại học Hoa Lư

Sáng 8/4, Trường Đại học Hoa Lư tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 10 năm thành lập và 58 năm truyền thống của Trường. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.

Gặp mặt kỷ niệm 10 năm thành lập và 58 năm truyền thống trường Đại học Hoa Lư

Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố; các trường ĐH, CĐ trong và ngoài tỉnh; các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cán bộ viên chức, sinh viên nhà trường.

Kế thừa truyền thống và những thành tựu của trường Trung học Sư phạm, trường Cao đẳng Sư phạm Ninh Bình trước đây, trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Hoa Lư đã không ngừng trưởng thành cả về quy mô, số lượng và chất lượng đào tạo, trở thành một địa chỉ tin cậy trong đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực của tỉnh.

Ngày đầu mới thành lập, trường mới có 45 thạc sỹ, 10 người đang học cao học cùng với hơn 10 ngành đào tạo cao đẳng; đến nay, trường có hơn 30 ngành đào tạo trình độ đại học, cao đẳng; số giảng viên có trình độ sau đại học chiếm gần 70% tổng số cán bộ, giảng viên, với 1 Phó Giáo sư, tiến sĩ; 20 Tiến sỹ, nghiên cứu sinh và 160 thạc sĩ.

Nhà trường đã có 5 khóa sinh viên tốt nghiệp Đại học ra trường với gần 2.800 sinh viên. Tỷ lệ sinh viên đạt điểm khá, giỏi trong các kỳ thi học phần, học kỳ hàng năm đạt từ 40-45%. Tỷ lệ sinh viên đỗ tốt nghiệp hàng năm đạt trên 98%. Sinh viên tốt nghiệp ra trường cơ bản đáp ứng được các yêu cầu của xã hội và doanh nghiệp.

Nhà trường cũng đã phối hợp với nhiều trường Đại học, Học viện, Viện nghiên cứu có uy tín trong nước đẩy mạnh các hoạt động liên kết đào tạo trình độ đại học và sau đại học. Thực hiện chương trình đào tạo theo học chế tín chỉ và nhiều giải pháp đổi mới trong quản lý, đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29 của Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp CNH-HĐH đất nước…

Với những thành tích đã đạt được trong quá trình xây dựng và trưởng thành, trường Đại học Hoa Lư đã được tặng thưởng nhiều danh hiệu thi đua cao quý, được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh tặng nhiều Bằng khen và các danh hiệu thi đua cao quý khác.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong những năm qua, đồng thời gửi lời tri ân tới các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cán bộ, viên chức và sinh viên nhà trường về những đóng góp cho sự thành công của nhà trường hôm nay. Chúc cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường luôn ra sức phấn đấu, học tập và rèn luyện, đóng góp công sức, trí tuệ, sự sáng tạo cho sự thành công của nhà trường nói riêng và đất nước nói chung.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng, với truyền thống và 10 năm thành lập trường, để đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, Trường Đại học Hoa Lư cần tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý, đào tạo, vượt qua những khó khăn thách thức, biến thách thức thành cơ hội để vươn lên mạnh mẽ hơn nữa, phấn đấu trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực quan trọng của tỉnh.

Cùng với đó quy hoạch, cơ cấu lại ngành nghề đào tạo, xác định ngành đào tạo mũi nhọn, mở thêm các ngành đào tạo mới mà xã hội cần và đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của địa phương; tiếp tục đổi mới chương trình đào tạo, phương pháp đào tạo, chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo theo hướng phát huy tính tích cực, sự chủ động, sáng tạo và nâng cao kỹ năng thực hành của sinh viên.

Đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế trong đào tạo. Tăng cường sự gắn kết giữa giảng dạy và nghiên cứu khoa học; phát huy việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy và học; gắn hoạt động đào tạo của Nhà trường với xã hội. Đặc biệt, thực hiện mạnh mẽ các giải pháp tăng nguồn thu sự nghiệp từ các hoạt động dịch vụ của Nhà trường để đầu tư kinh phí từng bước hiện đại hóa cơ sở vật chất, đáp ứng nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên…

Mỹ Hạnh

Trang ttđt báo ninh bình