Mừng xuân mới Bính Thân 2016, sáng ngày 15 tháng 02, tại Hội trường 301 nhà A1, Đại học Hoa Lư, Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn đã tổ chức gặp mặt đầu xuân với lãnh đạo các đơn vị trực thuộc của trường.

PGS, TS Lê Xuân Giang thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu gửi lời chúc mừng năm mới tới tất cả cán bộ, giảng viên, công nhân viên toàn trường cùng gia đình năm mới dồi dào sức khỏe, luôn hạnh phúc và có nhiều cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

Kết thúc buổi gặp mặt toàn thể lành đạo nhà trường cùng các đồng chí lãnh đạo các đơn vị tham gia trồng cây đầu năm.Hơn nửa thế kỷ qua, lời phát động “Tết trồng cây” của Bác Hồ vẫn còn nguyên giá trị và đi vào nếp sống thường nhật của nhân dân, trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt Nam.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến mọi mặt của đời sống xã hội. Người cũng rất quan tâm đến môi trường và hiểu được ý nghĩa thiết thực của môi trường sống. Bác đã động viên toàn thể quần chúng nhân dân tích cực trồng cây làm cho đất nước thêm xanh, sạch, đẹp. Ngày 28/11/1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết bài “Tết trồng cây”, đăng trên báo Nhân dân với bút danh Trần Lực, kêu gọi mọi người, mọi nhà, mọi đoàn thể, địa phương cùng tích cực thi đua trồng, chăm sóc cây xanh và đề nghị tổ chức một ngày “Tết trồng cây” trong cả nước, trở thành một phong tục đẹp, thành một hoạt động văn hóa giàu ý nghĩa mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

• Thứ Tư, 08:42 08/02/2017