Thực hiện Biên bản ghi nhớ ngày 09 tháng 10 năm 2011 về Chương trình hợp tác giữa Tỉnh Ninh Bình và Tỉnh U - Đôm - Xay, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, ngày 30 tháng 8 năm 2024 tại Trường Đại học Hoa Lư đã diễn ra Lễ bàn giao và tiếp nhận 11 lưu học sinh Lào sang học tập tại Trường.

Quang cảnh buổi lễ bàn giao và tiếp nhận lưu học sinh Lào

Tham dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Hoa Lư có Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Quỳnh - Chủ tịch Hội đồng trường, Tiến sỹ Vũ Văn Trường - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường và các đồng chí trong Ban Giám hiệu Nhà trường, Trưởng các đơn vị quản lí và thực hiện chế độ chính sách đối với sinh viên Lào.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh Ninh Bình có sự tham dự của đồng chí Đinh Văn Khâm - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Đại diện tỉnh U-Đôm-Xay, nước CHDCND Lào có đồng chí Sithong Thankhanti - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao, đồng chí Khamhak Teuymany - Trưởng phòng Giáo dục chuyên nghiệp và Đại học, đồng chí Keokham Vongvilay - Phó trưởng phòng Kế hoạch và HTQT, Sở Giáo dục và Thể thao.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao và tiếp nhận lưu học sinh Lào, Tiến sỹ Vũ Văn Trường - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Lư đã vui mừng chào đón Đoàn công tác đưa học sinh sang học tại Tỉnh Ninh Bình CHXHCN Việt Nam và 11 lưu học sinh Lào sang học tập tại Trường Đại học Hoa Lư trong năm học 2024 - 2025. Thầy Hiệu trưởng cũng trao gửi niềm tin và mong muốn các em sẽ chấp hành tốt các quy định của Nhà trường, quyết tâm phấn đấu rèn luyện, học tập tốt. Trường Đại học Hoa Lư luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về cơ sở vật chất, chỗ ăn ở, sinh hoạt và nhiệt tình hỗ trợ các lưu học sinh Lào trong quá trình học tập để các em hoàn thành tốt chương trình học tập tại Trường.

Đồng chí Sithong Thankhanti - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh U- Đôm - Xay cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, thịnh tình của Trường Đại học Hoa Lư đối với Đoàn công tác. Đồng chí bàn giao 11 lưu học sinh Lào cho Trường Đại học Hoa Lư, dặn dò các em cố gắng học tập, tu dưỡng đạo đức để trở về cống hiến cho tỉnh U- Đôm- Xay nói riêng và nước CHDCND Lào nói chung. Đồng chí cũng mong muốn tăng cường hơn nữa sự giao lưu hợp tác, thắt chặt tình đoàn kết giữa Sở Giáo dục và Thể thao, Tỉnh U-Đôm-Xay và Trường Đại học Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình.

Buổi lễ bàn giao và tiếp nhận lưu học sinh Lào đã diễn ra trong không khí trang trọng, đầy ý nghĩa, thắm tình đoàn kết giữa đại diện Sở Giáo dục và Thể thao, Tỉnh U-Đôm-Xay và Trường Đại học Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình. Lễ tiếp nhận lưu học sinh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào năm học 2024 - 2025

Đại diện Lãnh đạo Tỉnh U-Đôm-Xay và Trường Đại học Hoa Lư ký kết biên bản tiếp nhận 11 lưu học sinh Lào

Một số hình ảnh của buổi lễ bàn giao và tiếp nhận lưu học sinh Lào:

Lễ tiếp nhận lưu học sinh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào năm học 2024 - 2025Lưu học sinh Lào được chào đón trong sự ấm cúng và trang trọng.

• Thứ Bảy, 18:52 31/08/2024