HỘI THẢO “ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ĐỂ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Ngày 02/11/2019, Trường Đại học Hoa Lư tổ chức Hội thảo “Ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”.

Trong quá trình chuẩn bị, Ban tổ chức Hội thảo đã nhận được 31 bài báo khoa học của các nhà giáo, nhà khoa học đến từ Trường Đại học Hoa Lư, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương và một số trường THPT trong và ngoài tỉnh.

HỘI THẢO “ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ĐỂ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA LƯ”

Toàn cảnh hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Vũ Văn Trường - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Lư đã nhấn mạnh: Mục tiêu chủ yếu của hội thảo là nhằm tạo diễn đàn để đội ngũ giảng viên và giáo viên cùng nhau trao đổi kiến thức, kinh nghiệm nhằm phát huy tốt hơn hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin để đổi mới, nâng cao chất lượng dạy, học và nghiên cứu khoa học. Đây cũng là dịp để các giảng viên Trường Đại học Hoa Lư nhìn nhận lại thực trạng việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác giáo dục và đào tạo những năm qua bằng cái nhìn của người trong cuộc để tìm một lối đi sát hợp, hiệu quả cho chặng đường sắp tới.

HỘI THẢO “ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ĐỂ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA LƯ”

TS. Vũ Văn Trường - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Lư phát biểu khai mạc Hội thảo

Các diễn giả đã tập trung trình bày quá trình khai thác và sử dụng một số công cụ trong bộ Office 365 (Sway, Forms, OneNote, Microsoft Teams, SharePoint, OneDrive…); giới thiệu Skype trong lớp học. Kỹ thuật và kinh nghiệm sử dụng Skype; dạy học dự án (project based learning), dạy học nhúng (blended learning); các ứng dụng công nghệ thông tin khác được áp dụng trong dạy học.

Các ý kiến thảo luận tại Hội thảo chỉ rõ thực trạng việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy các môn học ở trường đại học và trường THPT, những kết quả đạt được, hạn chế và nguyên nhân, những kinh nghiệm rút ra từ thực tiễn. Trên cơ sở đó, đề xuất các giải pháp cơ bản, nhằm nâng cao hiệu quả việc ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo trong nhà trường thời gian tiếp theo.

HỘI THẢO “ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ĐỂ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA LƯ”

Đại biểu tham luận tại Hội thảo

Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp. Sau một ngày làm việc, thành công của Hội thảo đã chứng tỏ mong muốn của tập thể giảng viên nhà trường được tiếp cận với các phương pháp dạy học hiện đại, ứng dụng khoa học và công nghệ thông tin trong giảng dạy và nghiên cứu trong thời gian tới.

Ban biên tập Cổng thông tin điện tử

  • Thứ Ba, 16:14 05/11/2019

TS chính quy: 0915.279.228

G

TS VLVH 0936331567