Hội thảo quốc tế: “DU LỊCH MỚI - SÁNG KIẾN TỪ ĐỊA PHƯƠNG TỚI QUỐC TẾ”

Hội thảo “DU LỊCH MỚISÁNG KIẾN TỪ ĐỊA PHƯƠNG TỚI QUỐC TẾ”

Ngày 27 tháng 10 năm 2018 tại khách sạn Bái Đính tỉnh Ninh Bình, trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) phối hợp với Trường Đại học Hoa Lư tổ chức Hội thảo quốc tế “Du lịch mới – sáng kiến từ địa phương tới quốc tế”. Tham dự hội thảo có đông đảo các chuyên gia, các nhà nghiên cứu, giảng viên các trường đại học trong và ngoài nước. PGS TS. Phạm Trương Hoàng – Trưởng khoa Du lịch và Khách sạn (NEU) phát biểu khai mạc hội thảo đã nhấn mạnh: “ Hội thảo Du lịch mới – sáng kiến từ địa phương tới quốc tế nhằm thảo luận về các vấn đề và sáng kiến mới trong phát triển du lịch, từ phát triển du lịch bền vững, du lịch có trách nhiệm tới các vấn đề phát triển sản phẩm du lịch mới, ứng dụng công nghệ mới trong du lịch”.

Thay mặt lãnh đạo trường Đại học Hoa Lư, TS Nguyễn Mạnh Quỳnh, Phó Hiệu trưởng nhà trường, trong bài phát biểu chào mừng hội thảo đã nhấn mạnh lợi thế của du lịch Ninh Bình và khẳng định những vấn đề được trao đổi tại hội thảo này chắc chắn sẽ đem lại kết quả hữu ích cho sự phát triển của du lịch Việt Nam nói chung và du lịch Ninh Bình nói riêng trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng.

Hội thảo “DU LỊCH MỚISÁNG KIẾN TỪ ĐỊA PHƯƠNG TỚI QUỐC TẾ”

TS Nguyễn Mạnh Quỳnh phát biểu chào mừng hội thảo

Từ góc độ quản lý du lịch tại địa phương, ông Bùi Văn Mạnh - Phó Giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình đã chia sẻ về sự phát triển của du lịch Ninh Bình trong những năm qua và nhấn mạnh Ninh Bình đã và đang đẩy mạnh phát triển du lịch cộng đồng, tăng cường sự tham gia của cộng đồng địa phương trong quá trình đầu tư, bảo tồn và khai thác phát triển du lịch nhằm hài hòa lợi ích của các bên liên quan. Người dân có vai trò rất lớn trong bảo vệ môi trường, xây dựng hình ảnh du lịch Ninh Bình văn minh, sạch đẹp.

Hội thảo được chia thành 2 phiên chính với chủ đề về Du lịch bền vững - có trách nhiệm và Sáng kiến kinh doanh trong lĩnh vực du lịch. Các nhà khoa học trong nước và quốc tế đã trao đổi và đề xuất các giải pháp để phát triển du lịch theo xu thế phát triển chung của thế giới. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, với công nghệ kỹ thuật số, các công cụ có thể biến đổi cách con người đi du lịch theo hướng giảm gánh nặng sinh thái. Số khác thảo luận về những cải tiến trong ngành khách sạn, đề xuất giải pháp giúp các nhà kinh doanh khách sạn ứng dụng để thu hút thêm khách hàng qua kênh bán hàng trực tuyến hay ứng dụng di động... Các học giả cũng đề ra một số phương thức phát triển sản phẩm du lịch tại các địa phương và các quốc gia như: du lịch đô thị, du lịch thám hiểm, du lịch sinh thái, du lịch văn hóa; đề xuất các giải pháp tăng sức hấp dẫn tài nguyên văn hóa, tự nhiên tại các điểm đến để thu hút du khách trở lại.

Tham dự hội thảo này, giảng viên Phạm Thị Thu Thủy – khoa Xã hội – Du lịch trường Đại học Hoa Lư có bài “Hợp tác giữa doanh nghiệp du lịch và cộng đồng địa phương trong phát triển du lịch có trách nhiệm tại khu du lịch Tam Cốc – Bích Động”. Bài viết đã khẳng định du lịch có trách nhiệm mang lại lợi ích lâu dài và công bằng cho các bên liên quan. Tuy nhiên hiện nay chỉ 3/23 khía cạnh hợp tác liên quan đến giảm chi phí kinh doanh hay nâng cao khả năng cạnh tranh cho sản phẩm được đa số các doanh nghiệp du lịch chủ động thực hiện. Các khía cạnh hợp tác nhằm giải quyết các vấn đề chung về môi trường, xã hội trong phát triển du lịch tại điểm đến hầu như chưa được các doanh nghiệp thực sự quan tâm. Do đó khi hợp tác giữa doanh nghiệp và cộng đồng địa phương trong phát triển du lịch có trách nhiệm có những thuận lợi và khó khăn nhất định.

Hội thảo thực sự là một diễn đàn khoa học có ý nghĩa thực tiễn cao cho sự phát triển của du lịch địa phương trong thời đại mới.

ĐỖ HỒNG THU

• Thứ Sáu, 15:46 02/11/2018

Các bài đã đăng

Thông tin tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2019

Thứ Ba, 08:46 12/03/2019

Quyết định về việc cấp trợ cấp xã hội HKI năm học 2018 - 2019 cho sinh viên hệ chinh quy

Thứ Ba, 09:05 29/01/2019

Quyết định về việc hỗ trợ chi phí học tập HKI năm học 2018 - 2019 cho sinh viên hệ chính quy

Thứ Ba, 09:04 29/01/2019

Quyết định v/v miễn giảm học phí HKI năm học 2018 -2019 cho sinh viên hệ chính quy

Thứ Ba, 08:59 29/01/2019

Thông báo Kết quả Nghiên cứu Khoa học của SInh viên năm 2018

Thứ Hai, 16:08 21/01/2019

Các bài đã đăng

Dạy thực nghiệm đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh: “Nghiên cứu thiết kế, chế tạo và sử dụng thí nghiệm có kết nối với máy vi tính nhằm phát triển năng lực giải quyết vấn đề cho học sinh THPT trong học tập môn Vật lý".

Thứ Tư, 09:01 03/04/2019
CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP – TUYỂN SINH NĂM 2019 VÀ GIAO LƯU VĂN NGHỆ TẠI TRƯỜNG THPT NGÔ THÌ NHẬM

Thứ Tư, 08:55 20/03/2019
CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP – TUYỂN SINH NĂM 2019 VÀ GIAO LƯU VĂN NGHỆ - THỂ DỤC THỂ THAO TẠI TRƯỜNG THPT BÌNH MINH

Thứ Ba, 10:18 19/03/2019
LỄ KÝ THỎA THUẬN HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA LƯ VỚI CÔNG TY TNHH KHÁCH SẠN THÙY ANH NINH BÌNH

Thứ Sáu, 11:00 15/03/2019
CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VĂN HÓA - VĂN NGHỆ, THỂ DỤC - THỂ THAO GIỮA SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA LƯ VÀ HỌC SINH CÁC TRƯỜNG THPT, TRUNG TÂM GDTX TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ NINH BÌNH VÀ HUYỆN HOA LƯ

Thứ Tư, 08:37 13/03/2019
Thông tin tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2019

Thứ Ba, 08:46 12/03/2019

Phát biểu chào mừng Hội thảo quốc tế về phát triển du lịch tại Việt Nam lần thứ 2 với chủ đề: "Du lịch mới: sáng kiến từ địa phương tới quốc tế".

Thứ Năm, 16:02 01/11/2018

TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA LƯ VỮNG BƯỚC TIẾN VÀO NĂM HỌC MỚI

Thứ Hai, 18:21 22/10/2018
CHƯƠNG TRÌNH CHÀO TÂN SINH VIÊN D11-C25