Căn cứ Kế hoạch hoạt động của Trường Đại học Hoa Lư năm học 2023-2024. Ngày 17/4/2024, Trường Đại học Hoa Lư tổ chức Cuộc thi “Học sinh, sinh viên Trường Đại học Hoa Lư với ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp”, năm học 2023 – 2024.

Toàn cảnh cuộc thi

Tham dự cuộc thi về phía Nhà trường có TS. Vũ Văn Trường - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí trong Ban Giám hiệu cùng đại diện Lãnh đạo các đơn vị, sinh viên các lớp trong toàn trường.

Về phía Ban giám khảo Cuộc thi có ông Lê Tuấn Anh - Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Cổ phần thương mại dịch vụ LTA, ông Phạm Văn Lừng - Giám đốc Công ty TNHH Luxer, bà Nguyễn Thị Hiền Phường - Phó Giám đốc công ty Việt - Kids.

Cuộc thi được tổ chức với mục đích khuyến khích, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, trang bị kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho đoàn viên, sinh viên, tạo môi trường để sinh viên hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, giải pháp, dự án khởi nghiệp tạo giá trị cho bản thân, gia đình, cộng đồng và xã hội, giải quyết các vấn đề của cộng đồng góp phần đẩy mạnh kinh tế, xã hội phát triển; tìm kiếm và hỗ trợ các dự án, ý tưởng khởi nghiệp của đoàn viên, sinh viên.

Tại cuộc thi, 6 ý tưởng, dự án về các lĩnh vực: Công nghiệp, chế tạo sản phẩm; Giáo dục, dịch vụ, Du lịch, Tài chính, Kinh doanh... được trình bày rõ ràng, mạch lạc và có tính thuyết phục cao. Ban Giám khảo cũng đã có những phản biện, đánh giá nghiêm túc, công tâm và chia sẻ những lời khuyên bổ ích để các đội thi có thể biến các các ý tưởng, dự án có khả năng triển khai nghiên cứu và áp dụng vào thực tiễn.

Chung cuộc, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho đội Giáo dục tiểu học với dự án “Xây dựnh mô hình kinh doanh các sản phẩm Handmade”, 02 giải Nhì cho đội khoa Kinh tế với dự án “Cải tạo và khai thác sân bóng trường Đại học Hoa Lư” và đội Giáo dục Mầm non với dự án “ Xây dựng mô hình dạy lớp tiền tiểu học cho trẻ 5-6 tuổi” và 3 giải Ba cho các đội thi khoa Trung học Sư phạm, Văn hóa – Du lịch, Ngoại ngữ - Công nghệ thông tin với các dự án “Sản xuất và kinh doanh sản phẩm trang trí thủ công”; “Tiệm cafe du lịch”; “Mô hình trung tâm kỹ thuật sửa chữa bảo trì lắp đặt các thiết bị máy tính và mạng máy tính”. Tại cuộc thi, các đại biểu, doanh nghiệp, nhà tài trợ đã trao nhiều phần quà ý nghĩa để khích lệ động viên các nhóm ý tưởng dự án khởi nghiệp.

Ban Giám hiệu Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng Ban giám khảo và các đội thi

Cuộc thi “Học sinh, sinh viên Trường Đại học Hoa Lư với ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp, năm học 2023 - 2024” đã diễn ra thành công tốt đẹp. Cuộc thi góp phần phát huy tính sáng tạo, tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên, đồng thời lựa chọn các ý tưởng, dự án tốt để đầu tư tạo ra các sản phẩm khoa học mang tính ứng dụng cao. Đồng thời cũng là dịp để sinh viên Nhà trường giao lưu, học hỏi, qua đó góp phần thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu khoa học cũng như rèn luyện các kĩ năng nghề nghiệp hướng tới hội nhập quốc tế.

Một số hình ảnh của Hội thi:

• Thứ Sáu, 10:40 19/04/2024