Sinh viên Lào trường Đại học Hoa Lư vui Tết cổ truyền Bunpimay năm 2019

Hòa chung không khí đón tết Bunpimay nước bạn Lào, ngày 14/4/2019, Trường Đại học Hoa Lư đã tổ chức Tết Bunpimay 2562-2019 cho các bạn sinh viên và lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường.

Tham dự chương trình có TS. Vũ Văn Trường – Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường, TS. Nguyễn Mạnh Quỳnh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; lãnh đạo các đơn vị và tổ chức đoàn thể trực thuộc Nhà trường, và 50 lưu học sinh Lào đang học tâp tại Trường. Ngoài ra còn có sự tham gia của các đồng chí cán bộ giảng viên và các bạn sinh viên Việt Nam.

Sinh viên Lào trường Đại học Hoa Lư vui Tết cổ truyền Bunpimay năm 2019Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Nhà trường, TS. Vũ Văn Trường – Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường đã phát biểu và gửi lời chúc mừng tới các bạn Lưu học sinh Lào nhân dịp tết Bunpimay, chúc các bạn học tập tốt, đạt nhiều thành tích trong thời gian học tập tại Trường Đại học Hoa Lư.
Sinh viên Lào trường Đại học Hoa Lư vui Tết cổ truyền Bunpimay năm 2019
Thay mặt các bạn Lưu học sinh Lào, Phongsavath Moun – sinh viên lớp D9VNH đã phát biểu cảm ơn Ban Giám hiệu nhà trường, các đơn vị trong trường và các thầy cô giáo đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện để các bạn lưu học sinh Lào có thể học tập, nghiên cứu và trau dồi kiến thức và gửi tới các thầy/cô lời chúc sức khỏe dồi dào để tiếp tục sự nghiệp trồng người, giúp các sinh viên Lào có thật nhiều kiến thức bổ ích sau này cống hiến xây dựng tỉnh Udom xay, xây dựng, vun đắp mối quan hệ hợp tác thân thiết giữa tỉnh Ninh Bình - Udom xay nói riêng và tình hữu nghị Việt Nam – Lào.
Tết cổ truyền Bunpimay của nước bạn Lào thường diễn ra từ ngày 13 - 16/4 dương lịch hàng năm. Trong không khí thân mật và thắm tình đoàn kết, các đại biểu và các bạn lưu học sinh Lào đã cùng tham gia lễ cúng Tết, té nước, buộc sợi chỉ cổ tay để cầu chúc cho một năm vui vẻ, an lành, may mắn và hạnh phúc.

Sinh viên Lào trường Đại học Hoa Lư vui Tết cổ truyền Bunpimay năm 2019
Với các lưu học sinh sống và học tập xa quê, việc tổ chức các hoạt động chào đón năm mới không chỉ giúp cho các LHS được đón Tết cổ truyền đúng với phong tục tập quán mà còn giúp các em có động lực trong học tập cũng như trong cuộc sống.

  • Thứ Ba, 14:08 16/04/2019

TS chính quy: 0938432640

G

TS VLVH 0936331567