Hiện nay, ngành công nghệ thông tin là một trong những ngành học được chú trọng trong hệ thống đào tạo của trường Đại học Hoa Lư cũng như các trường Đại học khác có đào tạo ngành học này. Nó được xem là ngành đào tạo mũi nhọn hướng đến sự phát triển của công nghệ và khoa học kỹ thuật trong thời đại số hóa ngày nay.

1. Công nghệ thông tin là một ngành học được đào tạo nhằm sử dụng máy tính và các phần mềm máy tính để phân phối và xử lý các dữ liệu thông tin, đồng thời dùng để trao đổi, lưu trữ và chuyển đổi các dữ liệu thông tin dưới nhiều hình thức khác nhau. Khi lựa chọn học CNTT tại Đại học Hoa Lư bạn được:

 • Chương trình đào tạo luôn cập nhật, bám sát thực tiễn: lấy người học làm trung tâm hướng tới các chuẩn mực Quốc tế. Thực tiễn công việc chính là bài học tại Trường và tại doanh nghiệp
 • Đào tạo theo nhu cầu tại doanh nghiệp: chương trình được xây dựng với sự tham gia hỗ trợ, tư vấn của các chuyên gia hàng đầu từ công ty JVB là đối tác của trường Đại học Hoa Lư. Hiện tại, nhà trường có liên kết với nhiều doanh nghiệp CNTT trong và ngoài nước.
 • Trải nghiệm trong suốt quá trình học: Đại học Hoa Lư luôn chú trọng đưa trải nghiệm vào hoạt động giảng dạy. Sinh viên có nhiều thời lượng thực hành các môn chuyên ngành; 100% sinh viên được làm dự án thực tế vào cuối môn; 100% sinh viên được tham gia học kỳ thực tập và làm việc thực tế tại doanh nghiệp. Ngoài ra còn có nhiều hoạt động ngoại khoá, CLB Tin học giúp sinh viên phát triển kỹ năng chuyên ngành và các kĩ năng mềm toàn diện.
 • Cơ hội việc làm: Ngành CNTT tại Đại học Hoa Lư sinh viên sẽ trải qua 4 – 6 tháng thực tập tại doanh nghiệp là đối tác của nhà trường. Đây là điểm khác biệt và là điểm cộng của sinh viên Đại học Hoa Lư. Nhiều sinh viên có việc làm sớm nhờ thể hiện tốt khi đi thực tập, tham gia các kỳ phỏng vấn – tuyển dụng do nhà trường phối hợp với các công ty lớn tổ chức.
 • Các vị trí công việc sinh viên có thể đảm nhận sau khi tốt nghiệp:
  • Lập trình viên: Người trực tiếp tạo ra các sản phẩm công nghệ như phần mềm, hệ thống thông tin,
  • Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, đảm bảo an ninh mạng, kỹ thuật phần cứng máy tính;
  • Chuyên gia quản lý, kinh doanh, điều phối các dự án công nghệ thông tin;
  • Nghiên cứu và giảng dạy tại các cơ sở đào tạo.

2. Phương thức tuyển sinh

- Trường Đại học Hoa Lư tuyển sinh theo phương thức xét tuyển theo hình thức sử dụng Kết quả học tập cấp THPT và Kết quả thi tốt nghiệp THPT.

- Tổ hợp xét tuyển: A00 (Toán, Lý, Hoá); A01(Toán, Lý, tiếng Anh); D00(Toán, Văn, tiếng Anh); D07 (Toán, Hoá, tiếng Anh).

3. Thông tin liên hệ

- Địa chỉ: Khoa Ngoại ngữ - Công nghệ thông tin, tòa nhà A2, Trường Đại học Hoa Lư.

- Email: cntt@hluv.edu.vn

- Địa chỉ Website: http://hluv.edu.vn/vi/page/knnth

Hotline: 0966.563.186 (Cô Hà)/0982.789.293 (Thầy Nhiên).

TS CNTT: 0966563186