Thông tin chung về Ban Quản lý Nội trú

Giới thiệu

Ban Quản lí nội trú gồm 2 khu nội trú số 1 và số 2 nằm trong khuôn viên rộng rãi và thoáng mát của Đại học Hoa Lư với tổng số 108 phòng, các phòng được trang bị cơ sở vật chất thiết yếu đảm bảo sinh hoạt hàng ngày cho sinh viên, khuôn viên bao gồm cả sân bóng chuyền, nhà văn hóa sinh hoạt chung cho sinh viên nội trú. Ban Quản lí nội trú luôn duy trì nề nếp, an ninh, và đảm bảo môi trường sống "xanh-sạch - đẹp - an toàn- thân thiện-văn minh".

Lãnh đạo Ban Quản lí nội trú qua các thời kỳ, từ tháng 2 năm 2009 đến nay:

Từ tháng 2 năm 2009 đến tháng 11 năm 2011

1. Trưởng ban: Đồng chí Đinh Ngọc Lưu

2. Phó ban: Đồng chí Mai Đức Hạnh

Từ tháng 12 năm 2011 đến tháng 12 năm 2014

1. Trưởng ban: Đồng chí Đặng Thị Nguyệt

2. Phó ban: Đồng chí Nguyễn Văn Minh

Từ tháng 1 năm 2014 đến tháng 7 năm 2017

1. Trưởng ban: Đồng chí Đinh Ngọc Lưu

2. Phó ban: Đồng chí Nguyễn Văn Minh

Từ tháng 8 năm 2017 đến tháng 2 năm 2020

1. Trưởng ban: Đồng chí Đinh Ngọc Lưu

2. Phó ban: Đồng chí Lê Thị Hằng

3. Phó ban: Đồng chí Lê Hồng Phượng (từ tháng 2 năm 2020)

Từ tháng 4 năm 2020 đến tháng 12 năm 2020

1. Trưởng ban: Đồng chí Lê Hồng Phượng

2. Phó ban: Đồng chí Lê Thị Hằng

Từ tháng 12 năm 2020 đến tháng 12 năm 2022

1. Trưởng ban: Đồng chí Lê Hồng Phượng

Từ tháng 12 năm 2022 đến tháng 6 năm 2023:

1. Trưởng ban: Đồng chí Lê Hồng Phượng

2. Phó ban: Đồng chí Đinh Thị Hồng Loan

Từ tháng 6 năm 2023 đến nay:

1. Trưởng ban: Đồng chí Hoàng Đức Hoan

2. Phó ban: Đồng chí Phạm Xuân Lê Đồng

Thông tin chung về ban quản lý ký túc xá

Thông tin chung về ban quản lý ký túc xá

Thông tin chung về ban quản lý ký túc xá

Cơ cấu tổ chức

Đội ngũ cán bộ hiện tại: Bao gồm 08 đồng chí, 02 đồng chí lãnh đạo và 06 đồng chí viên chức phụ trách quản lí sinh viên khu nội trú. Có 06 đồng chí có trình độ thạc sỹ, 02 đồng chí trình độ cử nhân.

1. Trưởng ban: Đồng chí Hoàng Đức Hoan

2. Phó trưởng ban: Đồng chí Phạm Xuân Lê Đồng

Chức năng

Ban Quản lý nội trú trước đây là Ban quản lý kí túc xá được thành lập ngày 4 tháng 2 năm 2009, có chức năng tham mưu cho Hiệu trưởng công tác tổ chức, quản lí học sinh sinh viên nội trú, phụ trách các hoạt động ngoài giờ lên lớp cho học sinh, sinh viên, lưu học sinh Lào trong khu nội trú của trường.

Nhiệm vụ

Cùng với sự phát triển chung của Nhà trường, Ban Quản lý nội trú đã có những bước phát triển về đội ngũ cả về số lượng và chất lượng. Khi thành lập, tổng số cán bộ nhân viên là 5 đồng chí, trong đó có 2 đồng chí là Đảng viên. Tính đến nay, Ban có tổng số 8 cán bộ, nhân viên, trong đó có 8 Đảng viên, về trình độ chuyên môn, Có 06 đồng chí có trình độ thạc sỹ, 02 đồng chí cử nhân.

Chức năng, nhiệm vụ chủ yếu của Ban là: Tổ chức và quản lý lưu trú của HSSV nội trú đúng quy định;Tổ chức trực khu nội trú 24/24 giờ của tất cả các ngày trong tuần; phụ trách các hoạt động ngoài giờ lên lớp cho học sinh, sinh viên, lưu học sinh Lào trong khu nội trú của trường.

Phối hợp với phòng HCQT, Định kỳ kiểm tra, đề xuất biện pháp khắc phục, sửa chữa hệ thống cấp thoát nước, hệ thống cung cấp điện, nước, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị trong khu vực ký túc xá, bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ tính mạng và tài sản của HSSV trong khu vực nội trú.

Phối hợp với Phòng Hành chính - Quản trị tổ chức và thực hiện công tác vệ sinh công cộng; vệ sinh phòng dịch, vệ sinh an toàn thực phẩm khu nội trú.

Phối hợp với phòng Chính trị và Công tác sinh viên và các tổ chức chính trị, xã hội trong trường, tổ chức các hoạt động rèn luyện đạo đức, chính trị, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cho học sinh, sinh viên nội trú. Ngoài ra, còn thực hiện các nhiệm vụ khác do Hiệu trưởng phân công.

Được sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo thường xuyên của Đảng ủy, Ban giám hiệu và sự nỗ lực cố gắng của các đồng chí trong Ban, 14 năm qua Ban quản lý nội trú đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thể hiện trên một số mặt công tác:

Về công tác đón nhận, bố trí chỗ ở cho sinh viên: ngay từ đầu mỗi năm học, Ban quản lý nội trú đã chủ động xây dựng kế hoạch công tác, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ nhân viên tập chung rà soát kiểm tra cơ sở vật chất, phối hợp với phòng Hành chính - Quản trị sửa chữa, cải tạo đảm bảo các điều kiện để đón tiếp sinh viên đến ở Nội trú. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị và công tác tuyên truyền vận động, trong 14 năm qua, Ban đã bố trí cho gần hơn 5000 lượt sinh viên vào sinh hoạt và học tập tại khu nội trú.

Từ năm 2011, Nhà trường được UBND Tỉnh giao nhiệm vụ đào tạo Lưu học sinh nước CHDC nhân dân Lào đến học tập, nghiên cứu. Hiện tại, Ban quản lý nội trú đã đảm bảo tốt chỗ ở cho 40 Lưu học sinh Lào yên tâm học tập và nghiên cứu khoa học.

Về công tác bảo quản cơ sở vật chất của nhà trường, tài sản của sinh viên và xây dựng môi trường nội trú an toàn, trật tự, sạch đẹp: trường đóng trên địa bàn xã Ninh Nhất - một xã giáp ranh giữa thành phố và nông thôn; tình hình an ninh trật tự tương đối phức tạp, tuy nhiên Ban quản lý nội trú đã đã quán triệt, tích cực tuyên truyền giáo dục sinh viên ý thức cảnh giác, giữ gìn, bảo quản tài sản của nhà trường và tài sản cá nhân. Phối hợp với công an xã Ninh Nhất, công an thành phố Ninh Bình và tổ bảo vệ của nhà trường triển khai kịp thời việc đăng ký tạm trú cho sinh viên, và giải quyết triệt để các vụ việc có liên quan, tạo được môi trường nội trú an toàn, lành mạnh.Bên cạnh đó,Ban quản lý nội trú đã thường xuyên phối hợp với phòng HC - QT tham mưu với lãnh đạo trường tu sửa cơ sở vật chất 2 khu nội trú đáp ứng các nhu cầu ở của sinh viên; phối hợp với trung tâm Y tế - Môi trường làm tốt công tác vệ sinh môi trường nội trú, phun thuốc muỗi, phòng ngừa bệnh dịch; chăm sóc sức khỏe, điều trị cho sinh viên khi ốm đau đột xuất.

Về công tác phối kết hợp với các tổ chức Đoàn thể nhà trường:hàng năm Ban quản lý nội trú đều phối hợp Đoàn thanh niên, Hội sinh viên tổ chức phong trào thi đua xây dựng phòng ở văn hóa, các hội thi văn nghệ, thể thao thu hút đông đảo sinh viên tham gia. Thường xuyên quan tâm tặng quà cho sinh viên nghèo vượt khó học giỏi nhân dịp tết nguyên đán. Tổ chức các cuộc thi văn nghệ, TDTT thu hút đông đảo sinh viên tham gia nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho sinh viên. Thông qua các hoạt động đã tạo dựng cho sinh viên niềm tin tưởng, phấn khởi yên tâm trong học tập và tu dưỡng, rèn luyện trong quá trình học tập tại nhà trường.

Với những kết quả đã đạt được, từ khi thành lập đến nay, nhiều năm liền Ban Quản lý ký túc xá đã được nhà trường khen thưởng là đơn vị đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, Chi Bộ luôn đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh, Công đoàn được công nhận là Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc, năm 2012 đồng chí Đinh Ngọc Lưu được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen; năm 2009, 2011, 2012 đồng chí Nguyễn Văn Minh được TW Đoàn tặng bằng khen, trong đó năm 2012 được TW Đoàn tặng “Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ”, nhiều đồng chí đã được Hiệu trưởng nhà trường và Đảng ủy Khối cơ quan tỉnh tặng giấy khen.

Với những kết quả đã đạt được, trong những năm tiếp theo, Lãnh đạo và các đồng chí trong Ban sẽ tiếp tục nỗ lực cố gắng từng bước nâng cao năng lực quản lý của đội ngũ nhân viên nhằm đáp ứng tình hình và nhiệm vụ quản lý sinh viên trong hoàn cảnh và điều kiện cụ thể của Nhà trường; tham mưu với Ban Giám hiệu sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất,các điều kiện phục vụ sinh viên như Điện, nước, WiFi; phối hợp với Đoàn thanh niên, Hội sinh viên nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT cho sinh viên tốt hơn nữa để sinh viên phấn khởi, tự tin, yên tâm học tập và rèn luyện.