GIỚI THIỆU

- Hội Cựu chiến binh trường Đại học Hoa Lư được thành lập ngày 05/12/2005 theo quyết định số 70/QĐTL-CCB của Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh TP Ninh Bình, Hội cựu chiến binh trường Đại Học Hoa Lư trực thuộc Hội cựu chiến binh Khối cơ quan tỉnh. Hiện nay hội có 08 hội viên gồm những cán bộ, giảng viên, nhân viên của các đơn vị trực thuộc trong toàn trường. BCH Hội gồm 02 đ/c:

Đ/c Phạm Văn Cường - Chủ tịch Hội

Đ/c Phạm Xuân Chiến - Phó Chủ tịch Hội

Hội CCB là một tổ chức chính trị- xã hội của cán bộ, giảng viên, nhân viên trong toàn trường Đại học Hoa Lư và hoạt động dưới sự chỉ đạo của đảng uỷ, ban giám hiệu trường, hội CCB có chức năng nhiệm vụ tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Chính quyền, giữ vững ổn định ở cơ sở .

Hội cựu chiến binh trường Đại học Hoa Lư luôn đoàn kết, chủ động, chỉ đạo các chi hội, hội viên nêu cao cảnh giác, giữ vững lập trường tư tưởng, kiên quyết đấu tranh với những việc làm sai trái, ngăn chặn, phát hiện sớm, không để bất cứ một hiện tượng tiêu cực nào ảnh hưởng đến hội viên, đến nhà trường. Toàn thể hội viên chung sức chung lòng xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh, góp phần cùng nhà trường hoàn thành nhiệm vụ chính trị đặt ra , hội viên tích cực trong giảng dạy, phục vụ giảng dạy và hoạt động chung của nhà trường.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ và Ban giám hiệu, Ban chấp hành Hội cựu chiến binh trường Đại học Hoa Lư đã lãnh đạo các Chi hội, hội viên thực hiện tốt các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ”, Cuộc vận động “ Chống tiêu cực và khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục ”, cuộc vận động “Mỗi thày giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học, tự sáng tạo”. Tích cực tham gia học tập, quán triệt các Chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chấp hành tốt đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, các qui định của ngành và nhà trường.

Hội luôn phát động phong trào thi đua nhân các ngày lễ lớn như : Quốc khánh 2/9, thành lập Đảng 3/2, sinh nhật Bác 19/5, giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5….. .Trong các phong trào thi đua, Hội viên đều gương mẫu, tích cực, luôn là nòng cốt trong phong trào. Phối hợp với Đoàn thanh niên, Hội Sinh viên nhà trường, Hội cùng Ban chấp hành Đoàn, Ban chấp hành Hội, tích cực tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lý tưởng sống cho đoàn viên, sinh viên; bồi dưỡng nhận thức về Đảng

Hội đã xây dựng Kế hoạch hoạt động và tổ chức triển khai thực hiện. Trong từng quí, Hội chỉ đạo các chi hội tổ chức sinh hoạt định kỳ vào cuối mỗi quí để kiểm điểm, đánh giá kết quả hoạt động và đề ra nhiệm vụ trong tâm cho quí sau. Hội phát động thi đua và hưởng ứng các phong trào của nhà trường, các Hội viên đều tích cực tham gia, đạt được kết quả 100% hội viên đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Hội CCB nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị đặt ra.

Hội phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, cắm trại ; tổ chức làm vệ sinh môi trường khu vực trong và ngoài cổng trường; quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt, khó khăn; tổ chức thăm và động viên tặng quà các đồng chí hội viên ốm đau, chia tay các hội viên về nghỉ chế độ,thăm quan về nguồn cho hội viên nhằm giúp hội viên có cơ hội tìm hiểu truyền thống, vẻ đẹp của quê hương đất nước.

Hội CCB trường cùng với Đoàn thanh niên, Hội Sinh viên tổ chức Lễ ký kết giữa 3 đoàn thể phối hợp hoạt động; xây dựng kế hoạch và triển khai hoạt động đạt hiệu quả. Hội phối hơp với lực lượng bảo vệ nhà trường làm tốt công tác bảo vệ trật tự, an ninh trong khu trường, đặc biệt trong dịp lễ, tết. Phối hợp với Ban chỉ huy quân sự nhà trường tổ chức tốt các đợt huấn luyện quân sự cho Trung đội tự vệ trường theo Kế hoạch hàng năm của Ban chỉ huy quân sự thành phố Ninh Bình.

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh Đảng uỷ khối, hàng năm Hội cựu chiến bình trường Đại học Hoa Lư triển khai hoạt động đạt hiệu quả; tham gia tích cực các hoạt động và hưởng ứng các cuộc thi do Hội Cựu chiến binh Đảng uỷ khối phát động.

Hội Cựu chiến binh trường Đại học Hoa Lư giữ vững và phát huy bản chất “Bộ đội cụ Hồ”, nỗ lực phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra, giữ vững danh hiệu Hội trong sạch, vững mạnh và cùng nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trong quá trình phát triển và trưởng thành.

Tin tiêu điểm