Thứ Hai, 08:14 05/11/2018

Sinh viên ĐH Hoa Lư tham gia Vòng thi sơ khảo “Hướng dẫn viên giỏi tỉnh Ninh Bình năm 2018”

Sáng ngày 31/10/2018, Hiệp hội Du lịch Ninh Bình tổ chức Vòng thi sơ khảo Hướng dẫn viên Du lịch giỏi tỉnh Ninh Bình năm 2018. Hội thi được tổ chức tại Khách sạn Bái Đính với sự tham gia của 50 thí sinh là các hướng dẫn viên nội địa, quốc tế đến Khu di tích lịch sử văn hóa cố đô Hoa Lư Hoa Lư, Khu du lịch tâm linh núi chùa Bái Đính, đại diện của các doanh nghiệp du lịch trong tỉnh và sinh viên Trường Đại học Hoa Lư.

Tham dự khai mạc vòng thi sơ khảo có Ông Bùi Văn Mạnh – Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình; Bà Dương Thị Thanh – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch; Ông Nguyễn Khắc Khoan – Trưởng phòng Quản lý Du lịch; Ông Phạm Duy Phong – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch và các giảng viên khoa Xã hội - Du lịch Trường Đại học Hoa Lư.

Hội thi là hoạt động nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ của các hướng dẫn viên; lựa chọn những hướng dẫn viên giỏi tham gia hội thi cấp toàn quốc và hưởng ứng năm Du lịch Quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh. Tham gia hội thi, sinh viên Trường Đại học Hoa Lư được trải qua phần thi trắc nghiệm về kiến thức chung và chuyên ngành nghiệp vụ hướng dẫn với 80 câu hỏi trắc nghiệm. Tại hội thi, các em đã cùng ký cam kết ủng hộ bảo vệ động vật hoang dã và tham gia phần thi với 36 câu hỏi trắc nghiệm các vấn đề liên quan đến hoạt động bảo tồn các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng như voi, tê tê, tê giác và sáng kiến trong hoạt động bảo vệ, bảo tồn các loài động vật quý hiếm này.

Hội thi Hướng dẫn viên Du lịch giỏi tỉnh Ninh Bình năm 2018 là sân chơi bổ ích cho sinh viên ngành Việt Nam học, khoa Xã hội Du lịch Trường Đại học Hoa Lư học hỏi, trau dồi kiến thức nghề nghiệp với các hướng dẫn viên du lịch nội địa và quốc tế tại địa phương, có thêm nhiều trải nghiệm, kinh nghiệm, hình thành bản lĩnh nghề nghiệp để chuẩn bị cho ngày mai lập nghiệp./.

Khoa Xã hội – Du lịch